phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý nhà hàng, giải pháp ERP

Hệ thống Hotline
HOSCO Miền Bắc 
phone0902 243 822 
(Mr. Cường)
phone0916 168 756
(Mr. Huy)
 
HOSCO Bắc Trung Bộ 
phone0909 734 689
(Mr. Hưng)
 
HOSCO Nam Trung Bộ
phone0904 578 486
(Mr. Đạt) 
 
HOSCO Miền Nam 
phone0909 734 689
(Mr. Hưng)
 
 
Tổng đài CSKH

1900 6129

logo2

Home Tin tức Những điều bạn nên biết để được tuyển dụng (phần 1)

Tin tức mới

Written on 16 Tháng 5 2012, 07.01
phan-mem-quan-ly-ban-hang-tot-nhatCó thể nói rằng việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trong công việc kinh doanh bán lẻ, kinh doanh siêu thị là một điều tất yếu và không còn xa lạ đối với các nhà kinh doanh. Và cũng lý do đó mà việc lựa chọn phần mềm bán hàng phù hợp với mục đích kinh doanh cũng như phù hợp với cửa hàng của mình cũng là một điều không dễ dàng. Nắm bắt được tâm lý đó, công ty phần mềm HOSCO đã cho ra đời sản phầm PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG HOSCO POS.NET - phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay. Phần mềm quản lý bán hàng HOSCO POS.NET được xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây hiện đại nhất,...

Những điều bạn nên biết để được tuyển dụng (phần 1)

Bạn đã từng nghe tới câu “ không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại”. Tất cả mọi điều mình có được có thể là do may mắn nhưng may mắn cũng chỉ là một phần mà thực tế lại dựa trên chính năng lực và sự chuẩn bị trước khi lâm trận của bạn. Một thực tế cho thấy rằng hiện nay những bạn thất nghiệp sau khi ra trường khá nhiều mặc dù không phải do chuyên môn của họ kém có thể họ đã mắc phải những sai lầm đáng tiếc và đánh mất đi chính cơ hội của mình. Vậy tại sao bạn không trang bị cho mình một hành trang trước khi vào “trận” và cơ hội của bạn sẽ rộng mở hơn.

1. Bạn có thể đánh mất cơ hội của mình nếu quá nhiệt tình

tuyendung


Các bạn sẽ đặt câu hỏi tại sao nhiệt tình cũng làm mất điểm của bạn. Có vẻ điều này vô lý nhưng nó thật sự ảnh hưởng tới bạn đó.
Khi bạn đang tìm kiếm một công việc, sự nhiệt tình là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, một số ứng viên lại nhiệt tình quá mức đến mức gây phiền nhiễu hoặc tự đề cao mình. Khi làm như vậy, đồng nghĩa với việc họ đang ‘giết chết’ cơ hội được tuyển dụng.
 
Những nhà tuyển dụng cũng như ngay bản thân bạn bạn sẽ cảm thấy thế nào khi mà  mình đã đưa ra cách thức nhất định nhưng người khác lại không làm theo những gì mình đã vạch ra, hay là người khác tỏ ra không tin tưởng  liệu bạn sẽ cảm thấy thế nào. Vì vậy nếu bạn đang làm một trong những việc như: Mang hồ sơ đến trực tiếp trong khi thông báo tuyển dụng yêu cầu đăng ký trực tuyến; hỏi han về tình hình đơn xin việc của bạn nhiều hơn 1 lần trong vòng 3 tuần… , bạn đã vượt quá giới hạn cho phép và nhà tuyển dụng phải suy nghĩ lại về quyết định của mình.

2. Bạn để điện thoại di động ở chế độ bật

Khi bạn đang trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng, tiếng chuông điện thoại di động của bạn vang lên, khiến cuộc đối thoại bị gián đoạn. Thử đoán xem cơ hội của bạn sẽ như thế nào?

Một nhà tuyển dụng ở Manhattan, New York, Mỹ, cho biết, bà thường gặp tình huống như vậy, nhưng lần nào cũng cảm thấy ngạc nhiên. “Các ứng viên thường nói: ‘Ồ, tôi xin lỗi’, và bắt đầu tắt điện thoại của họ. Nhưng tại sao họ không nghĩ tới việc đó trước khi họ bước vào phòng phỏng vấn. Đối với tôi, điều đó cho thấy sự thiếu chuẩn bị, và cũng là thiếu chín chắn”, nhà tuyển dụng này nói.

Và nếu bạn thực sự nhận cuộc gọi đó hoặc gửi tin nhắn trong cuộc phỏng vấn như một số người vẫn làm, thì đừng bao giờ băn khoăn tại sao bạn không được nhà tuyển dụng gọi thêm lần nữa.

3. Chúng tôi thật sự muốn bạn phải trung thực


tuyendung1


Thực tế thấy rằng có những bạn có tâm lý là dùng mọi cách để có công việc mà không cần biết công việc đó có phù hợp với năng lực, trình độ chuyên môn của mình không, và coi việc được tuyển dụng là mục tiêu “sống còn”. Điều đó có thể dẫn đến việc bạn nhận được một công việc hoàn toàn không phù hợp.

Nhưng nếu bạn trung thực với chính mình và người phỏng vấn về điểm mạnh cũng như điểm yếu của mình, nhà tuyển dụng sẽ có sự đánh giá chính xác hơn. Nó sẽ giúp ích trong việc đưa ra quyết định của cả hai bên. Mặc dù điều này không giúp bạn có thể có công việc mà mình ưng tuyển nhưng nó sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân nhất, thoải mái nhất và phát huy được năng lực bản thân. Đánh giá đúng được những gì mình có cũng là một cách để bạn khẳng định được bản thân.
 
4. Bạn không thể chọn người tham khảo thay nhà tuyển dụng
Nhà tham khảo ở đây là những người biết về bạn có thể là sếp cũ đồng nghiệp hay những người biết về quá trình làm việc hay học tập trước đó của bạn.

Bạn nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ chỉ lựa chọn đối tượng để tham khảo trong danh sách mà bạn cung cấp. Nhưng thực tế, họ có thể liên lạc với bất kỳ ai mà bạn đã làm việc cùng hoặc biết về bạn, cho dù họ có trong danh sách đó hay không.
Thông thường, những nhà tuyển dụng khôn ngoan sẽ tham khảo thông tin từ người mà bạn không đề cập đến, vì họ cho rằng những người bạn đưa ra sẽ đều nói tốt về bạn.
 
5. Những câu chuyện thành công


tuyendung2


Nếu như bạn đã đi làm bạn nên kể những câu chuyện ngắn gọn về việc bạn đã đóng góp như thế nào để đạt mục tiêu tăng doanh thu/lợi nhuận hay thực hiện việc cắt giảm chi phí, giảm thiểu rủi ro cho công ty ra sao luôn khiến bạn thực sự nổi bật và trở thành ứng viên đặc biệt trong mắt các nhà tuyển dụng.

6. Thành thạo chuyên môn

Thành thạo chuyên môn không chỉ giúp bạn trong công việc mà nó còn làm nổi bật bạn trong những người có cùng vị trí như nhau. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định chuyên môn của mình là gì thì hãy bắt đầu bằng việc liệt kê những chức năng nhiệm vụ mà bạn đã từng đảm đương, sau đó đưa ra các thứ tự ưu tiên để làm nổi bật những đóng góp của bạn đối với công ty. Hãy nhấn mạnh tới những điểm mà bạn đã đạt được những kết quả đáng kể. Từ đó bạn sẽ thấy được mình thành thạo chuyên môn gì.

7. Mọi thứ diễn ra tốt đẹp không có nghĩa là bạn sẽ được tuyển dụng


tuyendung3


Cho dù bạn rất tự tin về khả năng được tuyển dụng, thì mọi chuyện vẫn không có gì đảm bảo cho tới khi bạn nhận được hợp đồng chính thức. Do đó, nếu người phỏng vấn nói với bạn những câu như: “Bạn thật tuyệt vời”; “Tôi rất vui nếu được làm việc với bạn” hay “Bạn chính xác là người mà chúng tôi đang tìm kiếm” thì cũng đừng vội vàng chắc chắn về khả năng được mời làm việc.

Những điều ở trên chị là một phần mà bạn nên tìm hiểu để trang bị cho mình. Với vấn đề này tôi sẽ đưa làm 3 phần. Phần 2 tôi sẽ chia sẻ thêm những điều mà nhà tuyển dụng cần có ở bạn.