Trang chủ » Tin tức » Bạn muốn trở thành một nhà quản lý xuất sắc?
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...

Bạn muốn trở thành một nhà quản lý xuất sắc?

Những người chuyên môn giỏi chưa hẳn đã quản lý tốt. Bởi muốn trở thành một người quản lý giỏi, bản thân bạn cần biết tự nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý của mình.

 

h1

Năng lực bản thân

Theo các chuyên gia phân tích, trước khi khởi nghiệp, mỗi người cần tự tìm được điểm mạnh, điểm yếu của mình là gì. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần xem lại những gì mình biết và không biết về việc quản lý. Hãy kiểm lại những kinh nghiệm của mình , những điều mình làm được, những điểm khiến bạn thấy hứng thú , đó là những điểm mạnh của bản thân. Nhìn lại những người đi trước , thành công của họ từ đâu để ta học hỏi.

Tìm một người dày dạn kinh nghiệm và coi họ như người thầy

H2

 

Có thể tìm ngay trong chỗ làm của mình một người quản lý đã có kinh nghiệm, có uy tín, theo dõi học hỏi họ những thói quen, cách xử thế tốt rồi sau đó vận dụng. Hoặc bạn có thể học hỏi ở những nơi khác, đôi khi từ chính đối thủ của công ty mình. Đó chính là những cơ hội để công ty bạn khác biệt.

Luôn tự học hỏi, đừng bao giờ coi là thừa

Đừng bao giờ coi việc học hành của mình đã đủ mà nên thường xuyên học lại. Hãy chú ý hơn tới những hội thảo liên quan đến lĩnh vực của mình, đó không chỉ là cơ hội mà còn là những kiến thức sâu và thực thế nhất dành cho cá nhân bạn.

 

Đọc sách

 

Ai cũng biết, sách chính là kho tàng, là ngân hàng kiến thức của cả thế giới, vì vạy bạn cũng có thể tìm hiểu qua sách nhiều hơn những kiến thức bên ngoài về lĩnh vực mình đang quan tâm… Tất nhiên ta không nên áp dụng một cách máy móc mà cần biết sử dụng nó trong từng tình huống cụ thể, công việc cụ thể hay quá trình cụ thể.

 

Hãy học lắng nghe và hiểu người khác

 

Bí quyết để thành công với ví trí lãnh đạo là luôn biết cách tiếp cận và nhìn thấy khả năng nhân viên của mình. Đây là yêu cầu thách thức nhất của nhiều nhà quản lý chuyên nghiệp. Khi bạn rơi vào mối quan hệ với một tập thể mới, điều quan trọng là phải thẳng thắn và trung thực. Ngoài ra, đánh giá thực tế, khả năng làm việc của nhân viên và nói chuyện với họ về chất lượng công việc cũng cần thiết và phải làm thường xuyên, song tránh nặng nề, gây cảm xúc không tốt cho nhân viên, mặc dù bạn vẫn muốn nhân viên trung thành và làm tốt công việc.

Nhân viên chính là chìa khóa thành công của người quản lý

 

h3

 

Một người lãnh đạo tốt là người biết cách đào tạo, hỗ trợ và khích lệ nhân viên mình. Bạn thực sự tâm lý và hiểu cảm xúc của nhân viên khi đối mặt với bạn. Trên ý nghĩa nào đó nhân viên có cảm giác cẩn thận khi giao tiếp với bạn. Nếu bạn không dành thời gian hỗ trợ nhân viên và bảo đảm đáp ứng nhu cầu hợp lý của họ thì họ khó có thể ủng hộ bạn làm tốt mọi việc.
– “Nhà quản lý  là người biết được tài năng của từng đối tượng và dành thời gian để chăm sóc và hiểu nhân viên của mình”.

>> Phần mềm gì này : Lotus Pro

Bình Luận

Bài viết mới đăng

tuyển dụng hoscoHotline HOSCO

HOSCO Miền Bắc
phone 0916 168 756
( Mr. Huy )
HOSCO Miền Nam
phone 0909 734 689
( Mr. Hưng )